Hệ Thống Wifi Chuyên Dụng Là Gì

WiFi chuyên dụng là gì? Tại sao phải dùng thiết bị WiFi chuyên dụng? Chí phí đầu tư thế nào?

Có thể hiểu: Wifi chuyên dụng là loại thiết bị Wifi có đầy đủ các tính năng thu phát sóng Wifichuẩn 802.11 a/b/g/n/ac với tần số phát 2.4 GHz và 5 GHz như các thiết bị Wifi thông thường bán tại các cửa hàng máy tính nhưng có một số tính năng nổi trội hơn nhiều mà các thiết bị wifi thông thường không có, hoạc nếu có thì cũng chỉ mang tính chất demo.

Các tính năng nổi trội của thiết bị wifi Chuyên dụng là gì?

- Đảm bảo vận hành ổn định: thiết bị Wifi chuyên dụng có khả năng vận hành ổn định hơn các thiết bị Wifi thông thường vì những thiết bị này được trang bị các linh kiện đặc thù và phải thông qua các tổ chức kiểm định uy tín. Để đáp ứng khả năng hoạt động liên tục 24/7, qua đó rất phù hợp cho việc triển khai ở các tụ điểm đông người, có lượng truy cập lớn như. Trường học, Khách Sạn, Resort, Khu du lịch, Cao ốc văn phòng, Khu căn hộ, Biệt thự, Quán café, Doanh nghiệp, Trung Tâm Thương Mại, sảnh hội nghị, Dịch vụ Karaoke (KTV), Siêu thị, Nhà xưởng, Khu Công nghiệp...

- Khả năng chịu tải cao: Thiết bị Wifi chuyên dụng thường có khả năng chịu tải từ 20 đến vài trăm user truy cập đồng loạt (tùy thuộc vào thương hiệu và model Wifi chuyên dụng mà nhà sản xuất qui định cụ thể). Trong khi đó các thiết bị Wifi thông thường được thiết kế dành cho đối tượng khách hàng là cá nhân hoặc cty nhỏ và rất nhỏ (SME) cho nên khả năng chịu tải của các thiết bị Wifi này thông thường chỉ đáp ứng được 10-15 người dùng (user) truy cập đồng loạt.

 

- Khả năng phát sóng: Wifi chuyên dụng được trang bị khả năng phát sóng mạnh, độ nhạy sóng cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của các tổ chức. Điều này giúp các tổ chức tiết kiệm được rất nhiều chi phí như tiết giảm số lượng thiết bị phát Wifi trong cùng một khu vực, chi phí lắp đặt, chi phí quản lý – vận hành. Việc quản lý quá nhiều thiết bị Wifi dẫn đến khi gặp trục trặc sự cố hoặc đổi mật khẩu Wifi, mật khẩu thiết bị thì phải xử lý trên từng thiết bị một. điều này làm lãng phí time, chưa kể đến việc nhiều thiết bị phát sóng wifi trong một phạm vi hẹp có thể tự gây xung nhiễu lẫn nhau làm giảm chất lượng đường truyền, tốc độ truy cập mạng của các thiết bị client

- Quản trị tập trung: đây là một trong những tính năng đặc thù mà chỉ có thiết bị Wifi chuyên dụng mới được trang bị. Với những khu vực rộng lớn, nhiều tầng lầu như: Resort, Trường học, Siêu thị, Trung tâm thương mại, Khu công nghiệp, Khách sạn, Cao ốc văn phòng, Khu căn hộ cao cấp. việc phải trang bị nhiều thiết bị Wifi ở nhiều vị trí khác nhau. Nhằm đảm bảo khả năng phủ sóng hết khu vực. Việc quản lý, kiểm tra khả năng vận hành của các thiết bị Wifi, để đưa ra được điều chỉnh cho phù hợp với từng thời điểm khác nhau để đảm bảo hệ thống vận hành một cách trơn tru là một thách thức không hề nhỏ với nhà quản trị. Họ không thể đi tới từng địa điểm lắp đặt thiết bị wifi để kiểm tra thường xuyên được, chưa kể đến là họ có thể còn không nhớ vị trí lắp thiết bị ở đâu. Vậy nhu cầu quản lý tập trung về một nơi và nhà quản trị chỉ việc vào máy tính hoạc smartphone truy cập phần mềm quản trị chuyên dụng trên một thiết bị quản trị tập trung là Access point Controller. Điều này giúp các thiết bị Wifi chuyên dụng có thể vận hành đồng bộ và trơn tru hơn thông qua việc quản lý tập trung (Access point Controller) này.

- Khả năng mở rộng: Hệ thống Wifi chuyên dụng cho phép chúng ta có thể linh động mở rộng hệ thống bất cứ lúc nào khi có nhu cầu, chỉ việc gắn thêm thiết bị phát wifi chuyên dụng mà vẫn đảm bảo được khả năng đồng bộ về hệ thống với hệ thống sãn có. Vẫn đảm bảo khả năng quản lý tập chung. Điều này rất phù hợp với khả năng phát triển của công ty với quỹ đầu tư có hạn. Vì lúc bắt bắt đầu tư hệ thống thì quy mô và khả năng đầu tư của nhà đầu tư còn nhỏ, nhưng sau time hoạt động họ có thể mở rộng mặt bằng, hoạc thuê thêm các văn phòng trong cùng toà nhà cao tầng …. Như vậy việc mở rộng vùng phủ sóng là bắt buộc.

Wi-Fi chuyên dụng Guépard Networks không những có đủ các tính năng trên mà còn có sự đa dạng về mẫu mã, và kiểu dáng thiết kế đẹp, phù hợp với các trang thiết bị của những căn hộ cao cấp:

- Vận hành ổn định: Wi-Fi chuyên dụng Guépard  được trang bị cấu hình mạnh mẽ với chíp xử lý Qualcomm thay vì dùng chíp xử lý chipset MediaTek trên các dòng wifi chuyên dụng khác, bộ nhớ RAM riêng biệt có thể lên tới 256MB cùng bộ nhớ Flash từ 16MB tới 128MB hoàn toàn đáp ứng nhu cầu Wi-Fi chuyên dụng.

VD: thiết bị GC300N indoor với thiết kế thanh lịch, màu trắng cùng với kiểu dáng ốp trần hoàn toàn phù hợp với nội thất hiện đại hiện nay. Việc lắp thiết bị dễ dàng có thể lắp trên cao (ốp trần) giúp tối ưu hóa việc mở rộng vùng phủ wifi cho nhiều phòng liền kề. Ngoài mục đích thời trang thiết bị được trang bị nhiều khe tản nhiệt giữ nhiệt độ bên trong thiết bị luôn mát đảm bảo thiết bị luôn vận hành ổn định. Ngoài ra với Guépard GC300N outdoor với thiết kế chuyên dụng ngoài trời nhằm đáp ứng nhu cầu phủ Wifi ngoài trời (Bãi biển, sân vườn, sân golf, sân tennis, sân trường…) bởi vỏ thiết bị được làm bằng nhựa ABS không thấm nước, bám bụi và chống ánh nắng trực tiếp, bảo vệ thiết bị bên trong vận hành trong môi trường khắc nghiệt có nhiệt độ cao và ẩm ướt ngoài trời.

- Khả năng chịu tải: Thiết bị Wifi chuyên dụng Guepard  tốt hơn so với nhiều thiết bị Wifi chuyên dụng cùng loại với khả năng chịu tải từ 50- 200 user đồng loạt truy cập tuỳ thuộc vào modem. Cho nên chỉ với 1 thiết bị Guepard GC300N indoor (chịu tải 50 – 60 User) có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng Wifi ở những nơi tập trung tương đối nhiều người như nhà hàng - quán ăn, phòng trọ sinh viên, cửa hàng điện thoại, cửa hàng tiện lợi… mà vẫn đảm bảo về khả năng kết nối và tốc độ của hệ thống mạng. Trong khi các thiết bị Wifi thông thường không đủ khả năng đáp ứng.

- Khả năng thu phát sóng: Wifi chuyên dụng thương hiệu Guépard Networks được trang bị khả năng phát sóng mạnh và độ nhạy sóng cao đặc biệt có thể hiệu chỉnh mức độ phát sóng, và và băng thông của mạng wifi nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các tổ chức. Việc này giúp các tổ chức tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi tiết giảm số lượng thiết bị Wifi, điện năng tiêu thụ, tri phí thi công lắp đặt, và quản lý bảo trì trong cùng một khu vực cụ thể:

VD: Khả năng phát sóng của Guepard GC300N indoor: Phủ Wi-Fi tốt cho khu vực bị che chắn nhiều (3-5 lớp tường/sàn) có bán kính 15-40m và tín hiệu phát tối đa có bán kính lên đến 180m (không bị che chắn).

Thiết bị Wifi chuyên dụng Guépard GC300N indoor

Khả năng phát sóng của Guepard GC300outdoor2-0516-07  ở khu vực bị che chắn nhiều (3-5 lớp tường/sàn) có bán kính 20-60m và tín hiệu phát tối đa có bán kính lên đến 600m (không bị che chắn). Trong trường hợp vận hành như thiết bị CPE (PTP/PMP) tạo đường truyền nhằm kết nối các nhà xưởng hoạc các toà nhà…. thì khoảng cách kết nối giữa 2 thiết bị Guepard GC300outdoor2-0516-07 lên đến 1.500m trong điều kiện không bị che chắn.

 

Thiết bị Wifi chuyên dụng Guépard GC300outdoor2-0516-07

- Khả năng quản trị tập trung: Tất cả các thiết bị Wifi chuyên dụng Guepard Networks (GC300N indoor, GC300outdoor2-0516-07…) đều có khả năng đồng bộ và quản trị tập trung qua Access point Controller.

Controller Guépard nói chung và Controller Guépard AC3000/GAPC-0516-07 có thể tự động dò tìm, kết nối thiết bị AP và cấp địa chỉ IP cho AP hoàn toàn tự động. Controller Guépard AC3000/GAPC-0516-07 kết nối và quản lý các thông số AP như SSID, mật khẩu, kênh phát… ngay khi AP kết nối mạng. với khả năng kết nối và quản lý lên đến 200 AP. Của AC3000/GAPC-0516-07 quản trị viên dễ dàng kiểm soát và vận hành toàn bộ AP trong hệ thống như: nâng cấp firmware, khởi động lại, reset, cho phép số lượng thiết bị (Laptop, smartphone, tablet…) truy cập vào AP, điều chỉnh vùng phủ wifi, công suất phát, ổn định tín hiệu wifi theo từn khu vự nếu muốn qua đó tăng hiệu quả vận hành mạng lưới wifi.

 

Thiết bị quản trị tập trung Wi-Fi chuyên dụng Guépard AC3000/GAPC-0516-07

- Tiện lợi với nhiều tính năng linh hoạt: Với việc tích hợp công nghệ POE (Power over Ethernet: cấp nguồn thông qua cổng mạng Lan) trên tất cả thiết bị Wifi chuyên dụng Guepard Networks giúp việc triển khai thiết bị linh hoạt, tiện lợi, tiết kiệm cho bất kỳ hạ tầng nào. Cùng với khả năng vận hành nhiều kiểu (Mode) Như Gateway, Wireless AP và Wifi Repeater chắc chắn đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Chi phí đầu tư thiết bị Wifi chuyên dụng như thế nào?

 Với những tính năng vượt trội của mình thiết bị Wifi chuyên dụng như đã đề cập ở trên, dĩ nhiên chi phí đầu tư thiết bị này sẽ không như mua thiết bị Wifi thông thường. Giá thành thiết bị Wifi chuyên dụng Guepard thường đắt hơn thiết bị Wifi thông thường gấp 1 - 2 lần, nhưng vẫn tiết kiệm hơn một số thiết bị wifi chuyên dụng thương hiệu khác có cùng tính năng và thường có giá thành đắt gấp chục lần thiết bị Wifi thông thường.

Wifi đã trở thành nhu cầu truy cập không thể thiếu hiện nay và thiết bị Wifi chuyên dụng là nhu cầu thiết thực hiện nay nhưng bị hạn chế do giá thành thiết bị đắt đỏ. Cho nên chỉ có tổ chức: doanh nghiệp, khách sạn, resort… mới đủ khả năng và kinh phí trang bị thiết bị loại này.

Dựa trên kinh nghiệm hoạt động lĩnh vực CNTT và khả năng nghiên cứu sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất trên thế giới thời gian qua, chúng tôi đã lựa chọn được dòng sản phẩm Wifi chuyên dụng Guépard Networks phù hợp với nhu cầu thị trường Việt Nam với những ưu thế: khả năng vận hành tốt (như đã đề cập ở trên), chất lượng sản phẩm tốt (dịch vụ bảo hành 18 tháng), giá thành phù hợp với hầu hết người dùng vì thế chúng tôi tin rằng thiết bị Wifi chuyên dụng Guepard với giá thành hợp lý sẽ được sử dụng ngày càng phổ biến hơn hãy trải nghiệm nhưng tính năng ưu việt mà thiết bị Wifi Guepard mạng lại.

Gọi ngay: 0989271839 - 0917412839 để kỹ thuật viên công ty HKP sẵn sàng giải đáp và hướng dẫn chi tiết sản phẩm theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Pháp

yahoo skype

Điện thoại:098 927 1839 - 091 741 2839

yahoo yahoo

Điện thoại:

Thời gian làm việc

Sáng 8h đến 12h chiều 1h30 đến 5h30

Đối tác và khách hàng của chúng tôi